ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 01/03/2545
ปรับปรุงเวบเมื่อ 09/05/2561
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 6255


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (6255)
VCD การ์ตูน
DVD VCD ฝรั่ง ยุดเก่า
DVD VCD ก๊อตซิลล่า
VCD สื่อการเรียนรู้
VCD ซีรีย์ ไต้หวัน
VCD ซีรีย์ เกาหลี
VCD ซีรีย์ จีน
VCD ซีรีย์จีน เปาบุ้นจิ้น
VCD ซีรีย์ ฝรั่ง
DVD การ์ตูน1
VCD สารคดี
VCD หนังฝรั่ง บรรยายไทย
VCD หนังฝรั่ง พากย์ไทย
ซีดี เพลงประกอบละคร หนัง
ภาพยนต์ อีโรติค
VCD หนังไทย
VCD หนังจีน
VCD สารคดี สัตว์โลก
VCD อนิเมชั่น ฝรั่ง
DVD หนังชุด
DVDR ซีรีย์ ญี่ปุ่น
DVD หนังไทย
DVD VCD ภาพยนต์ไทย เทเลมูวี่
DVD หนังเกาหลี
DVD หนังญีปุ่น
DVD หนังจีน
คอนเสิรต์ ทอลค์โชว์ ตลก
รายการทีวี แฟชั่น Club F ท่องเที่ยว
แอโรบิค โยคะ สอนนวด สุขภาพ
DVD หนังฝรั่ง
VCD หนัง ญี่ปุ่น
VCD หนัง เกาหลี
VCD สารคดี มวยไทย
DVD การ์ตูน
VCD DVD ละครไทย ละครเวที
CD เพลง
หนังเพศที่3
DVD VCD หนังอินเดีย
จดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


ผู้เข้ารอบสุดท้าย TARAD AWARD 2005

Best Seller Award
ชนะเลิศอันดับ 1ร้านปิดรับออเดอร์ชั่วคราวครับ  sellvcd_com@yahoo.com 
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> รายการทีวี แฟชั่น Club F ท่องเที่ยว >> รายการทีวี >> รายการทีวี อื่นๆ >> VCD คนค้นคน ช่างก้อม กับชีวิตที่ซ่อมได้

VCD คนค้นคน ช่างก้อม กับชีวิตที่ซ่อมได้ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
VCD คนค้นคน ช่างก้อม กับชีวิตที่ซ่อมได้


  Tell a Friend

VCD คนค้นคน ช่างก้อม กับชีวิตที่ซ่อมได้

รหัสสินค้า: 007006
ราคา: 100.00 บาท
รายละเอียด:

VCD คนค้นคน ช่างก้อม กับชีวิตที่ซ่อมได้

ช่างก้อม ' ลูกผู้ชายหัวใจเพชร!!แกร่งเกินพิกัด ? สู้ชีวิตไม่มีถอยเพื่อครอบครัว

คนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เมื่อเกิดมาแล้วก็ต้องสู้ ที่จะเลือกทาง เดินให้กับชีวิตได้ ดังเช่น นายทองล้วน ศรีธรรม วัย 32 ปี ชายร่างพิการแขนขามาแต่กำเนิด หรือที่ชาวบ้าน ต.หนองแดง อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น รู้จักกันดีในนาม ช่างก้อม ช่างซ่อมเครื่องใช้ ไฟฟ้าผู้พิการเพียงร่างกายแต่จิตใจและความสามารถไม่ได้พิการอย่างเช่นรูปลักษณ์ภายนอก ความขาดหายทางร่างกายนี่เองที่สร้างพลังเพื่อเติมเต็มทางจิตใจ ทำให้เขาต้องดิ้นรนขวนขวายสู้ชีวิตหาเลี้ยงชีพอย่างสุดความสามารถ

ปัจจุบัน ช่างก้อม ผู้ซึ่งต้องรับผิดชอบครอบครัว โดยการหารายได้มาเลี้ยงดูพ่อ แม่ ที่แก่ชรา คือ นายสงวน และนางฉลอง ศรีธรรม อายุ 65 ปี นอกจากนี้ยังมี นางนา อักษร อายุ 28 ปี ภรรยาผู้พิการขาข้างซ้ายขาด พร้อมลูกเลี้ยงติดภรรยา คือ ด.ญ.แสงอรุณ อักษร อายุ 7 ขวบ และเขายังมีพยานรักซึ่งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของเขาเองเพิ่มขึ้นอีก 1 คน คือ ด.ช. เกษมสันต์ ศรีธรรม อายุ 4 เดือน ทั้งหมดอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็ก เลขที่ 212 หมู่ที่ 3 ต.หนองแดง อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น

ช่างก้อม เล่าว่าช่วงวัยเด็กถึงตนจะเป็นผู้พิการมาตั้งแต่กำเนิดไม่มีแขนขาที่สมบูรณ์เหมือนกับเพื่อน ๆ จะไปไหนมาไหนต้องนั่งบนคานล้อเลื่อนที่ดัดแปลงใช้แทนเท้า แต่ก็ไม่ได้คิดท้อถอยน้อยใจในวาสนา พยายามร่ำเรียนจนจบชั้นประถมปีที่ 4 พออ่านออกเขียนได้ เมื่ออายุย่างวัยหนุ่มก็ดิ้นรนหาความรู้สายอาชีพ โดยสมัครเข้าฝึกอบรมที่ศูนย์ฝึกอาชีพคนพิการ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เรียนได้ปีเศษเมื่อจบหลักสูตรช่างซ่อมเครื่องไฟฟ้า แล้วไปเรียนเพิ่มเติมที่ศูนย์ฝึกอาชีพของสมเด็จย่า ที่จังหวัดลพบุรี แล้วกลับมาเปิดร้านซ่อมที่บ้าน ลูกค้าส่วนมากจะเป็นคนภายในหมู่บ้าน และหมู่บ้านใกล้เคียง ซึ่งช่างก้อมจะออกบริการหาลูกค้าเองในช่วงแรก โดยขับขี่รถสามล้อเครื่องไปรับโทรทัศน์ พัดลม เตารีด วิทยุเทป ฯลฯ มาซ่อมที่บ้านและเมื่อซ่อมเสร็จแล้วก็จะนำไปส่งให้กับลูกค้าถึงบ้านโดยไม่บวกค่าขนส่ง ระยะหลังก็มีลูกค้านำเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องการจะซ่อม มาส่งถึงบ้านและมารับไปเอง เพราะคงจะเกิดความสงสารที่ช่างก้อมเป็นผู้พิการไม่สะดวกต่อการนำส่งลูกค้า รายได้ก็ตกอยู่ราวเดือนละประมาณ 4,000-5,000 บาทต่อเดือน

ช่างก้อม ยังเล่าถึงอุปสรรคของการสู้ชีวิต ว่า ในระยะนี้สุขภาพเริ่มมีปัญหาอยู่บ้างเนื่องจากงานซ่อมที่ต้องใช้สารตะกั่วเป็นตัวบัดกรี ทำให้เกิดมีสารตะกั่วสะสมอยู่ในร่างกายเกิดอาการแน่นหน้าอกอยู่บ่อย ๆ ต้องไปหาหมอเป็นประจำ ถ้าจะเปลี่ยนอาชีพใหม่ก็ไม่รู้จะทำอาชีพอะไร เนื่องจากตนเป็นผู้พิการเคยคิดจะออกขับสามล้อเครื่องรับจ้างตามหมู่บ้านมาเป็นรายได้เสริม ซึ่งตนมีความสามารถขับขี่ได้ แต่ด้วยความเป็นผู้พิการแขนขา ทางสำนักงานขนส่งเขาก็ ไม่อนุญาต เพราะเกรงจะเกิดอันตรายกับผู้โดยสาร เคยคิดอยากเปลี่ยนอาชีพไปหาแผงประจำขายลอตเตอรี่ในกรุงเทพฯ หรือตามจังหวัดใหญ่ ๆ แต่ก็ไม่มีทุนจะค้าขาย อีกอย่างคือ งานซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกวันนี้ก็น้อยลงเนื่องจากสินค้าถูกลงถ้าเครื่องเสียมากเขาก็จะซื้อใหม่ บางวันก็ไม่มีงานเข้าซ่อมทำให้ต้องนั่งกินทุนเดิม ซึ่งเป็นเงินบริจาคจากผู้ใจบุญสงสาร และรู้จักตนตามที่ตนเคยออกรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่ง (คนค้นฅน ทางช่อง 9) นำเรื่องราวชีวิตช่างก้อม ออกอากาศแพร่ภาพก็ได้ทุนส่วนนี้มาใช้สอยยามขัดสนแต่ตอนนี้ก็ร่อยหรอแทบไม่เหลือแล้ว อย่างไรก็ตามตนไม่เคยคิดท้อถอย ทุกวันนี้ต้องสู้เพื่อครอบครัว ถ้าตนไม่หาแล้วใครจะหา เมื่อหาแล้วถึงจะไม่พอใช้ก็ต้องสู้ต่อไป ดีกว่าจะไปนั่งขอทาน อย่างนั้นเท่ากับว่าไม่มีศักดิ์ศรีเหมือนชีวิตไม่มีค่า ส่วน นางนา ภรรยาช่างก้อม กล่าวเสริมว่า ตั้งแต่ตนได้แต่งงานอยู่กินกับช่างก้อมแล้ว รู้สึกภูมิใจสามีคนนี้ มาก เหมือนได้พบชีวิตใหม่ เพราะช่างก้อมเป็นคนขยัน อดทน ทำงานเก่ง มีความรับผิดชอบครอบครัวสูงมากไม่เที่ยวเตร่ เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ รักครอบครัวบริการของร้านค้า
หน้าแรก
สินค้า
เกี่ยวกับเรา
บทความ
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา
แจ้งการชำระเงิน


© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.